Giá dầu nhiều khả năng sẽ duy trì đà tăng khi nguy cơ thiếu hụt trên thị trường ngày càng nhiều
Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay, khi thị trường đón nhận thông tin Trung Quốc đã sẵn sàng nới lỏng quy định về dịch Covid-19.

Trong thông báo mới nhất, nước này đã giảm thời gian cách ly dành cho khách du lịch từ 10 ngày xuống 5 ngày. Điều này sẽ thúc đẩy các chuyến bay quốc tế, vốn là một trong những lĩnh vực đang chịu thiệt hại rất lớn do các biện pháp phong tỏa.

Thay đổi chính sách bất chấp số ca nhiễm Covid-19 của nước này tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng, với số ca nhiễm tại Bắc Kinh vẫn trên đà tăng, phần nào cho thấy chính quyền đã và đang ghi nhận sự cấp thiết trong việc thúc đẩy nền kinh tế, khi các chỉ số kinh tế như xuất nhập khẩu và lạm phát tiêu cực hơn nhiều so với dự kiến.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng được hỗ trợ khi đang đến rất sát những ngày châu Âu cấm vận dầu nhập khẩu Nga. Sản lượng dự kiến sẽ giảm từ 800,000 – 3 triệu thùng/ngày. Và việc Trung Quốc gia tăng tiêu thụ sẽ đẩy cho thâm hụt dầu ngày càng cao, khiến giá tăng. Trên thị trường, số lượng các công ty đầu tư, phân tích dự báo đà tăng mới của giá ngày càng nhiều, ví dụ ngân hàng Goldman Sachs. Dù các dòng chảy dầu mới từ Nga có thể được thiết lập sang châu Á, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian để mọi thứ vận hành trôi chảy, và sự gián đoạn trong ngắn hạn sẽ rất lớn.  

 

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) - https://mxv.com.vn/tin-tuc/gia-dau-nhieu-kha-nang-se-duy-tri-da-tang-khi-nguy-co-thieu-hut-tren-thi-truong-ngay-cang-nhieu-n3730.html